TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI ĐÔNG TÍCH CỰC ỨNG DỤNG CNTT ĐỂ ÔN TẬP KIẾN THỨC CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh ôn bài trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid -19, ngay từ những ngày đầu của kì nghỉ, Ban giám hiệu trường THCS Hồng Thái Đông đã nhanh chóng hướng dẫn toàn bộ giáo viên chuẩn bị hệ thống bài tập, ôn tập theo chương trình dạy học.


     Nhà trường đã căn cứ vào điều kiện địa phương và cơ sở vật chất của trường để chủ động sắp xếp, đề ra các giải pháp dạy học phù hợp.Việc ứng dụng công nghệ thông tin ( Thư điện tử, Zalo, Facebook, trường học kết nối...) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, phục vụ việc học tập Online tại nhà của học sinh.

 

Em HS lớp trao đổi bài học với GV.

 

     Với quan điểm phòng, tránh dịch bệnh là quan trọng nhất nhưng cũng không lơ là việc học tập nên nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh tạo thành các nhóm lớp để tương tác thường xuyên. Các thầy cô giáo đã kịp thời chia sẻ hệ thống câu hỏi và giao các bài tập giúp học sinh có thể ôn tập, củng cố khắc sâu kiến đã học. Đồng thời xen kẽ các bài học, giáo viên chủ nhiệm các lớp còn tuyên truyền hướng dẫn học sinh về quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả.

 

GVBM Trần Thị Thu Thương sử dụng phần mềm trực tuyến giao bài tập cho HS.

 

 

GVCN Nguyễn Thị Nga sử dụng phần mềm trực tuyến giao bài tập ôn tập cho HS.

 

     Với việc sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính đảm bảo hàng ngày giáo viên duy trì kết nối trực tuyến, tương tác với học sinh, giám sát quá trình ôn tập kiến thức của các em. Trong thời gian học sinh tạm nghỉ tránh dịch, trường THCS Hồng Thái Đông đã có 20 giáo viên tham gia thực hiện nội dung ôn tập, giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh tự học và trao đổi, sửa chữa kết quả của học sinh. Việc học kết nối này đã thu hút hơn 300 học sinh của nhà trường cùng tham gia với tinh thần học tập nghiêm túc, tự giác. Trong đó nhiều môn học có sự tương tác rất tích cực giữa giáo viên và học sinh. Đến nay, theo thống kê báo cáo, toàn trường đã thực hiện 140 bài tập môn Toán, 15 đề bài tập môn Ngữ văn, 60 câu hỏi bài tập môn Tiếng Anh, 20 bài tập Vật lí...  cho mỗi khối lớp. Với học sinh lớp 9 các thầy cô còn xây dựng đề cương ôn tập theo từng chủ đề, hướng dẫn học sinh làm quen và giải các đề bài thi thử liên quan đến phần kiến thức đã được học.

 

GV sử dụng Zalo nhóm giao bài tập cho HS, sử dụng phần mềm skype trao đổi trực tiếp bằng hình ảnh video.

 

     Sau mỗi tuần, giáo viên tham gia hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến đều báo cáo kết quả về nhóm, tổ và Chuyên môn nhà trường để cùng thảo luận rút kinh nghiệm và tìm giải pháp thực hiện tốt hơn cho tuần học sinh phải nghỉ tiếp theo. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để ôn tập kiến thức cho học sinh trong mùa dịch là một phương án linh hoạt, thể hiện sự nỗ lực và sáng tạo của đội ngũ giáo viên nhà trường. Giữa bối cảnh học sinh vẫn chưa thể đến trường vì dịch bệnh Covid-19, nhờ việc ứng dụng CNTT trong dạy học đã giúp học sinh không quên kiến thức, tìm thấy niềm vui học tập tại nhà, tạo được sự tin tưởng, an tâm trong phụ huynh học sinh đồng thời giữ được năng lượng và nhiệt huyết phấn đấu hết lòng vì học sinh thân yêu của mỗi giáo viên. Chính vì vậy dù thời gian nghỉ tránh dịch có kéo dài song toàn thể học sinh nhà trường vẫn luôn có một tâm thế tốt, tự tin, sẵn sàng quay trở lại trường học sau mùa dịch.

 

                                                                                                                 Người viết bài: Hồ Thị Hải Yến


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất