Hội thảo giới thiệu Sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Thực hiện theo Công văn 454/SGDĐT-GDTH ngày 29/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, trong hai ngày 03 và 04 tháng 3 năm 2020, Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều tham dự Hội thảo trực tuyến giới thiệu Sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018 do Sở GD&ĐT tổ chức.


   Tham dự Hội thảo có đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm- Trưởng Phòng GD&ĐT đồng chí Nguyễn Thị Hường- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã, các đồng chí chuyên viên cấp tiểu học cùng sự có mặt đông đủ của 70 cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên cốt cán dạy lớp 1 năm học 2020 – 2021 các trường tiểu học và trường có cấp tiểu học trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, CBQL và giáo viên cốt cán các trường tham dự Hội thảo

   Tại hội thảo, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết- Tổng chủ biên của Chương trình GDPT 2018 đã giới thiệu tổng quan về hoạt động tổ chức biên soạn sách giáo khoa lớp 1 nhằm đáp ứng các yêu cầu đổi mới theo chương trình GDPT 2018. Giáo sư cũng đã chia sẻ các kinh nghiệm trong việc biên soạn và lựa chọn sách giáo khoa ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới cũng như tại Việt Nam trong thời gian qua.

   Hội thảo đã nghe giới thiệu về 05 bộ sách sách giáo khoa lớp 1 được Bộ GD&ĐT thẩm định và phê duyệt: bộ sách Cánh diều- của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục của nhà Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ở mỗi bộ sách, các chuyên gia là Tổng chủ biên và Chủ biên của từng cuốn sách đã phân tích rõ ý tưởng biên soạn sách, những điểm mới trong cách tiếp cận nội dung kiến thức, kỹ năng, cấu trúc thiết kế các bộ sách và quy trình tiến hành các hoạt động học của học sinh.

   Sau khi nghe giới thiệu và tìm hiểu về từng bộ sách, cán bộ quản lý, giáo viên các trường cũng đã thẳng thắn đưa ra một số băn khoăn và được các tác giả, Tổng chủ biên các bộ sách giải đáp thấu đáo. Theo đánh giá của nhiều cán bộ, giáo viên thì các bộ sách đều mang tính ưu việt, thiết kế khoa học, trình bày đẹp, phù hợp với lứa tuổi, có sự kết nối kiến thức giữa sách và cuộc sống; một điểm tích cực của các bộ sách là kiến thức ở các môn được kết nối với nhau một cách lô gic, hệ thống.

Sôi nổi thảo luận, trao đổi các nội dung trong SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

   Hội thảo là diễn đàn giúp cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường trao đổi các vấn đề liên quan đến nội dung trong sách giáo khoa sẽ áp dụng trong năm học 2020-2021, từ đó có cái nhìn tổng quát, hiểu ý tưởng của các tác giả để giảng dạy phù hợp và mang tính khoa học. Đây cũng là nền tảng để các trường lựa chọn một bộ sách phù hợp với mục tiêu dạy học, triển khai tốt việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vào năm học 2020 - 2021.

 Bộ phận Chuyên môn Tiểu học


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất